5 tính năng tuyệt vời Google Driver gia tăng hiệu suất làm việc

1. Google Driver là gì?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ do Google cung cấp tích hợp miễn phí  ngay trong gói dịch vụ khi đăng ký Gmail và có sẵn trên tất cả các nền tảng IOS, Android, Laptop, PC… Ứng dụng giúp đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị cho phép sử dụng khi Offline cũng như Online với những bộ công Google Sheet, Google Doc, Google Slide tương tự như Microsoft Office cùng nhiều tiện ích khác. Với tính năng chia sẻ mạnh mẽ để làm việc nhóm cùng tốc độ  tải cao từ máy chủ Google, Google Driver chiếm thị phần lớn trong các dịch vụ lưu trữ Cloud tại Việt Nam.

Ưu điểm: miễn phí 15Gb cho tất cả người dùng. Chia sẻ với mọi người một cách nhanh chóng, cho phép tải về, chỉnh sửa trực tuyến. Truy cập mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào nền tảng miễn là có Internet và được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng.

Lưu ý khi sử dụng: Google Driver chỉ khả dụng cho người dùng từ 13 tuổi trở lên. Cần sử dụng đúng cách để bảo mật thông tin. Bên cạnh đó cần sử dụng Google Driver tuân thủ pháp luật, không lưu trữ các thông tin độc hại như hình ảnh video không lành mạnh. Xem thêm chính sách goolge tại đây: https://www.google.com/drive/terms-of-service/

2. Các tính năng tuyệt vời của Google Driver

2.1 Lưu trữ, đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị

Bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Driver trên điện thoại,  Tải về Drive Backup and Sync cho máy tính. Khi cài đặt xong, bạn sẽ không cần phải đăng nhập các bước rườm rà trên trình duyệt trên máy tính. Việc sử dụng 2 app này cho điện thoại và máy tính giúp bạn có thể chính sửa Driver ngay cả khi không có mạng. Sau khi kết nối lại mạng, ứng dụng sẽ tự đồng động bộ hóa lại file đã chỉnh sửa lên Cloud.

2.2 Chia sẻ file dữ liệu dễ dàng cho người khác để làm việc nhóm

Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một file từ Google Driver, người khác hoàn toàn có thể xem, tải về, thậm chí là chỉnh sửa trực tiếp trên thư mục đó. Tuy nhiên bạn cần kiểm soát quyền truy cập của người dùng. Có 3 mức độ quyền truy cập gồm: xem, comment và chỉnh sửa. Bạn có thể xem thêm cách chia sẻ file tren Google Driver 

2.3 Làm việc hiệu quả với bộ công cụ Google Sheets, Google Docs, Google Slide tương tự Microsoft Office

Bộ công cụ Microsoft Office với Word, Exel, PowerPoint  quá nỗi quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn để sử dụng. Việc tận dụng Google Sheet hay google Doc, Google Slide giúp các bạn sử dụng phần mềm chính hãng hoàn toàn miễn phí và không phụ thuộc vào việc cài đặt phần mềm cũng như dễ dàng chia sẻ file làm việc cho đội nhóm của mình.

2.4 Gửi file đính kèm quà gmail.

Đính kèm file Driver với email

Các bạn cũng có thể đính kèm file trực tuyến vào gmail để gửi đi rất tiện lợi. Việc này rất phù hợp trong trường hợp chúng ta sử dụng điện thoại để gửi mail hoặc không mất nhiều thời gian để tải lên với các file có dung lượng lớn.

2.5 Tạo biểu mẫu khảo sát, thu thập dữ liệu, form đăng ký đơn giản, nhanh chóng

Đây là một chức năng cực kì hữu ích với mọi người trong việc tự tạo 1 form đơn giản để thu thập khảo sát, thông tin đăng ký của khách hàng hay 1 cộng đồng. Việc này nhanh hơn rất nhiều so với việc trước đây bạn phải có landingpage thực hiện khá mất thời gian.

3. Cách nâng cấp dung lượng cho tài khoản Google Driver

Google miễn phí dung lượng 15Gb cho người dùng. Nếu nhu cầu của bạn nhiều hơn, bạn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ cho tài khoản Google Driver của mình thông qua việc mua thêm gói dung lượng. Tại Việt Nam giá bán chính thức từ Google cho gói 100Gb là 450 nghìn đồng/năm, gói 200Gb là 690 nghìn đồng/năm, gói 2Tb là 2.250.000/năm.

Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp các gói Google Drive, cam kết đầy đủ tính năng như khi bạn mua của Google nhưng tiết kiệm đến 90% so với mua trực tiếp từ Google.

Xem thêm tại đây: Các gói Google Driver giá rẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *